TỔ CHỨC NGÀY HỘI RỬA TAY CHO CÁC CHÁU

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, nhân viên, học sinh ý thức, tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước và sau khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh cũng như ngăn ngừa một số bệnh thường gặp ở trẻ như: Tiêu chảy, tay –chân – miệng, mắt đỏ, nhiễm khuẩn hô hấp …, chiều ngày 20/4/2016 trường MN Ninh Hưng tổ chức “Ngày hội rửa tay” cho các cháu học sinh trong toàn trường.

Các cháu lớp mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi được cô giáo hướng dẫn kiến thức về các bước rửa tay đúng quy cách và trực tiếp thực hành đầy đủ các bước rửa tay bằng xà phòng theo đúng quy trình. Việc tổ chức “Ngày hội rửa tay” nhằm xây dựng cho các cháu thói quen rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, lao động. Cũng qua đó, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh mầm non trong việc sử dụng bảo quản nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường ngay tại nhà ở và trường học, góp phần phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người trong cộng đồng ./.