TỔ CHỨC CHO TRẺ 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH HƯNG NĂM HỌC 2015 - 2016

Nhằm cung cấp cho trẻ những hiểu biết cần thiết về môi trường tiểu học, từ đó cảm thấy tự tin và sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp Một, sáng ngày 15/5/2016 trường mầm non Ninh Hưng tổ chức cho các cháu lớp mẫu giáo 5 tuổi tham quan tiểu học Ninh Hưng.

          Trong buổi tham quan các cháu vô cùng hào hứng với những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu đã được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình. Các cháu được vào tận lớp, giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn như: bàn, ghế, phấn, bảng… ngoài ra các cháu còn được cô giáo của mình hướng dẫn tìm hiểu về khung cảnh của trường tiểu học đồng thời phân biệt sự khác nhau giữa trường tiểu học và trường mầm non… dường như đối với các cháu điều gì cũng lạ lẫm và thú vị.

          Chuyến tham quan lần này đã tạo cho các cháu niềm vui, sự háo hức và mong đợi để chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa của trường Tiểu học, ngôi trường mới với bao niềm vui của thầy cô, bạn mới và chân trời kiến thức rộng mở. Hi vọng với hoạt động này sẽ giúp cho các cháu thêm phần tự tin và không còn rụt rè, bỡ ngỡ trước “cánh cửa mới” này.

Comments