HỘI THI "BÉ VỚI LÀN ĐIỆU DÂN CA" VÀ "BÉ VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN"

Từ ngàn xưa trong ký ức xa xôi mỗi người Việt Nam chúng ta, hẳn ai cũng đã được từng nghe những làn điệu dân ca tha thiết, mượt mà, gần gũi thân thương của mỗi làng quê qua từng điệu lý, câu hò mang âm hưởng của từng vùng, miền, những làn điệu dân ca ấy đã hòa vào câu thơ, giọng hát của những người dân Việt Nam. 

Những bài hát dân ca quen thuộc, như đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người chúng ta . Dân ca là kết tinh thuần tuý của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, mẹ ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, đó, chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ, để sau này lớn lên, những bài dân ca là niềm tự hào về quê hương đất nước, là nỗi nhớ của mỗi người con khi xa quê hương. 

Với ý nghĩa đó, sáng ngày 21/4/2015, Trường Mầm non Ninh Hưng tổ chức Hội thi “Bé yêu làn điệu dân ca” và “Bé với các trò chơi dân gian” năm học 2014 - 2015. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thí sinh và các đội tham gia thi cùng với sự cố vũ, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh; 12 tiết mục dân ca do 12 thí sinh đến từ 2 khối lớp 4 và 5 tuổi và 5 trò chơi dân gian được tổ chức cho các cháu từ 3-5 tuổi gồm: Trò chơi Ném còn, Trò chơi Nhảy bao bố, Ném lon, Đi cà kheo, Ném vòng. Hội thi đã kết thúc thành công với phần trao giải thưởng cho các thí sinh và các đội đạt thành tích cao trong hội thi. Đây là dịp để nhà trường phát hiện và bồi dưỡng những cháu có năng khiếu và tạo điều kiện cho các cháu được tham gia vào các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, đồng thời cũng là dịp để các bậc phụ huynh biết và tham gia và các hoạt động của nhà trường.


Comments