HỘI THI “BÉ VẼ TRANH” CẤP TRƯỜNG

Nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy khả năng hội họa, trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ, đặc biệt là phát hiện khả năng tiềm ẩn của từng cá nhân và giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong các hoạt động. Vào ngày 24/02/2016 vừa qua, trường mầm non Ninh Hưng đã tổ chức hội thi “Bé vẽ tranh” cấp trường cho các cháu học sinh trong toàn trường.

Hội thi đã được hưởng ứng và tham gia của rất đông các cháu từ 3 đến 5 tuổi (trong đó lớp lớn mỗi lớp 7 cháu, lớp nhỡ và lớp bé mỗi lớp 5 cháu). Các cháu tham gia thi đã được chuẩn bị chu đáo về đồ dùng, dụng cụ thi như bút chì, hộp màu tô,… các cháu đã tích cực suy nghĩ, sáng tạo và từ những bàn tay khéo léo đã vẽ ra những bức tranh đẹp, phù hợp với lứa tuổi như: vẽ về biển, vẽ ngôi nhà, vẽ làng xóm của em, vẽ cây xanh…

         Hội thi là một sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho các cháu mầm non, giúp thúc đẩy được tinh thần thi đua giữa các trẻ với nhau qua đó giúp nhà trường phát hiện ra những cháu có năng khiếu vẽ tranh. Từ đó có thể phát triển, bồi dưỡng tư duy, khả năng sáng tạo thẩm mỹ cho các bé để tham gia kỳ thi vẽ tranh cấp Thị xã sắp tới. Kết thúc hội thi có 5 cháu đạt giải A, 4 cháu đạt giải B và 8 cháu đạt giải C.

            Một số hình ảnh của hội thi:

Comments