HỘI KHỎE MĂNG NON CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2014 - 2015

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong nhà trường; giúp trẻ phát triển tố chất  nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non, sáng ngày 6/2/2015 Trường mầm non Ninh Hưng đã tổ chức Hội khỏe măng non cấp trường tại hội trường UBND xã Ninh Hưng. Thành phần cháu tham dự gồm các cháu đang theo học lớp mẫu giáo từ 3-5 tuổi  tại trường. Mỗi lớp thành lập 1 đội dự thi với 15 cháu, tổng số cháu tham gia hội khỏe 120 cháu. Tham dự hội thi có lãnh đạo địa phương và đông đảo phụ huynh đến dự. Các cháu tham gia hội thi rất hào hứng, nhiệt tình và sôi nổi.

Hội thi gồm có 4 nội dung: Đồng diễn thể dục, kéo co, bóng đá mini và trò chơi tiếp sức.

 

Mở đầu hội thi là các tiết mục thể dục đồng diễn với nhạc do mỗi đội trình bày:


Lớp 5 tuổi C

    Tiếp theo là phần thi kéo co giữa các lớp:
Phần thi thứ 3 là bóng đá mini do các cháu 4 tuổi và 5 tuổi tham gia vô cùng tích cực và hứng thú. Đây cũng là một trong những phần thi nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ phía các bậc phụ huynh:


 Kết thúc hội khỏe, cô Phan Thị Thanh Chu - Hiệu trưởng nhà trường phát phần thưởng cho các cháu:

Hội thi kết thúc đã tạo cho cô và cháu tham gia có những cảm xúc đan xen lẫn nhau, hồi hộp trước khi thi và hân hoan, vui mừng, hò reo khi chiến thắng. Đây thật sự là một sân chơi bổ ích cho các cháu, các giáo viên nên xem đây là một hoạt động chuyên môn và được triển khai thường xuyên trong nhà trường nhằm tạo cơ hội cho trẻ được vận động, phát triển thể lực. Qua đây, nhà trường cũng đã phần nào tuyên truyền đến các bậc phụ huynh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của phụ huynh, cộng đồng; tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục phát triển vận động cho trẻ.