Giới thiệu‎ > ‎

Lược sử

LƯỢT SỬ TRƯỜNG MẦM NON NINH HƯNG

Trường mẫu giáo Ninh Hưng được thành lập năm 1980. Năm 1990 trường có 7 lớp nằm trên 6 thôn: thôn Tân Hưng: 2 lớp; thôn Trường Lộc: 1 lớp; thôn Phú Đa: 1 lớp; thôn Phụng Cang: 1 lớp; thôn Phước Mỹ: 1 lớp; thôn Gò Sắn: 1 lớp.Năm 1998 tăng thêm 1 lớp ở thôn Trường Lộc. Năm 2008, nhà trường được sự quan tâm của chính quyền địa phương xây dựng một điểm gồm 4 lớp tại trung tâm của xã ở thôn Tân Hưng tập trung 4 lớp ở hai điểm thôn Tân Hưng và Trường Lộc. Đến năm 2009 chính quyền địa phương tiếp tục xây thêm hai phòng học tại điểm Tân Hưng tập trung hai lớp ở hai điểm thôn Phụng Cang và Phú Đa về tại điểm này. Đến nay cơ sở vật chất nhà trường tương đối ổn định với một điểm tập trung 6 lớp và 2 lớp ở hai điểm phụ (Gò Sắn và Phước Mỹ). Ngày 01 tháng 8 năm 2011 trường được chuyển đổi loại hình từ trường mẫu giáo dân lập xã Ninh Hưng thành trường mầm non Ninh Hưng.

Trường là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Ninh Hòa; địa điểm ở thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng; học sinh hầu hết là con nông dân của xã, có đời sống kinh tế còn khó khăn, điều kiện để đầu tư cho con em học tập chưa được quan tâm đúng mức. Nhà trường được sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương nên chất lượng chăm sóc giáo dục của học sinh hàng năm được giữ vững và có nhiều tiến bộ rõ rệt .